loadding

Bệnh viêm đa khớp nên ăn gì?

Bệnh viêm đa khớp nên ăn gì? Danh sách những loại thực phẩm dưới đây được các chuyên gia khuyên người bệnh dùng:

  1. Thực phẩm giàu canxi: một trong những thành phần chính làm nên cấu trúc xương đó chính là canxi, lượng canxi mà cơ thể cần mỗi ngày là 1200 mg. Thiếu canxi sẽ khiến xương bị loãng, không còn chắc khỏe. Bổ sung canxi đặc biệt cần thiết với người bệnh viêm đa khớp. Một số thực phẩm giàu canxi mà bạn nên sử dụng như sữa, các chế phẩm từ sữa, rau xanh, thủy hải sản,…
  2. Đậu nành và các chế phẩm: đậu nành vốn được biết đến là thực phẩm của sức khỏe. Trong đậu nành chứa genistein có đóng góp quan trọng giúp xương mạnh khỏe.
  3. Các thực phẩm giàu axit béo omega – 3: axit béo omega – 3 là một trong những chất có tác dụng ngăn chặn phản ứng của hệ miễn dịch – nguyên nhân gây ra tình trạng viêm khớp. Nhờ vậy mà việc bổ sung chất này được xem là cách làm giảm các triệu chứng viêm đa khớp hiệu quả. Một số thực phẩm giúp bạn bổ sung nhiều dưỡng chất này bao gồm các loại cá như cá thu, cá trích, cá trống, tôm, cua,…
  4. Uống nước: với mỗi bệnh nhân viêm đa khớp, việc bổ sung đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thải được các yếu tố gây nên bệnh.
  1. Các thực phẩm giàu vitamin D, C: để trả lời cho câu hỏi bệnh viêm đa khớp nên ăn gì thì không thể bỏ qua những thực phẩm giàu vitamin C, D. Vitamin D giúp có thể tổng hợp canxi tốt hơn. Vitamin C giúp làm giảm các phản ứng viêm hiệu quả. Vì vậy đừng quên bổ sung chúng trong khẩu phần ăn của mình vì dụ như hoa quả tươi.