loadding

Dấu hiệu bệnh tiểu đường

  • Đi tiểu thường xuyên:

Việc đi tiểu nhiều được các bác sĩ lí giải đó là khi thận của bạn phải hoạt động quá nhiều để thanh lọc cơ thể và đào thải lượng đường thừa trong máu. Cũng có thể do bạn bị nhiễm trùng tiểu đường, uống nhiều nước nên đi tiểu nhiều tuy nhiên nếu nạp nước ít mà vẫn buồn tiểu thì có nhiều khả năng là bạn đã mắc tiểu đường.

  • Đói cồn cào:

Cơ thể bất chợt lên cơn đói cồn cào dẫn đến hết sức sống, chân tay run run là dấu hiệu cảnh báo bạn bị rối loạn insulin. Lượng insulin trong máu không ổn định kéo theo các tế bào không đủ năng lượng vì vậy cơ thể nhanh chóng bị suy nhược, kiệt quệ.

  •  Miệng bị khô:

Khô miệng chính là dấu hiệu thiếu nước trong cơ thể và tiểu đường type 2. Khi cơ thể bị khô miệng sẽ làm tăng khả năng vi khuẩn sinh sôi và nhiều bệnh lí khác.

  •  Khô mắt:

Dấu hiệu đái tháo đường nằm rõ nhất ở vùng mắt. Lượng đường trong máu có tác động không nhỏ tới 2 con ngươi. Khi lượng đường trong máu tăng cao, mắt bạn sẽ bị mờ đi gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống. Vì vậy bạn cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ vì có nhiều trường hợp lượng đường trong máu tăng cao còn dẫn tới mắt bị giảm thị lực hoàn toàn.

  •  Nhiễm trùng vùng nhạy cảm:

Khi cơ thể có lượng đường cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển đặc biệt là ở vùng nhạy cảm. Những loại bệnh mà bạn có thể gặp như Candida, nấm da, nhiễm trùng tiết niệu là dấu hiệu tiểu đường.

  •  Cơ thể mệt mỏi:

Thiếu đường cơ thể mệt mỏi tuy nhiên nếu lượng đường quá cao trong máu cũng sẽ khiến bạn nhanh chóng cảm thấy mệt bất thường. Glucose bị tụt giảm nghiêm trọng do bị mất vì tiểu tiện quá nhiều lần khiến bạn bị thiếu năng lượng cảm thấy vô cùng mệt mỏi và uể oải.

  •  Các đầu tay, chân ngứa và tê:

Đái tháo đường ảnh hưởng tới hệ thần kinh không hề nhỏ. Nếu bạn bị đái tháo đường sẽ dẫn đến việc các đầu cơ tay, chân bị ngứa và tê đau. Cần nghiêm túc nhìn nhận và đi khám sức khỏe ngay và nếu lơ là bạn sẽ có nguy cơ bị tổn thương thần kinh vĩnh viễn.

  •  Các vết sẹo khó liền:

Các tĩnh mạch, động mạch trong máu nếu lượng đường quá cao sẽ xảy ra hiện tượng khó vận chuyển máu đến các tế bào và khiến các vết thương khó liền.

  •  Nguy cơ giảm cân và tăng cân không kiểm soát:

Lượng đường mất đi nhiều khiến cơ thể sử dụng protein để bù đắp năng lượng. Vì vậy có thể bạn sẽ bị sụt cân nhanh chóng kèm theo mệt mỏi. Ngược lại, bạn cũng có thể thèm ăn ngọt và gây tăng cân đột biến.