loadding

THÓI QUEN LÀM HẠI VẺ BỀ NGOÀI CỦA BẠN

Thường xuyên cột tóc đuôi ngựa
Kiểu tóc này thường khiến bạn cột chặt phần chân tóc, lâu dần sẽ khiến tóc rụng và hói đầu. Để bảo vệ tóc nên thay thế kiểu đuôi ngựa bằng kiểu cột hờ hững.
Chỉ thoa kem chống nắng trên mặt
Nhiều phụ nữ dùng kem chống nắng quanh năm mà quên mất tay mình. Trong khi đó, tay là nơi nhạy cảm nhất do sự lão hóa và mất chất béo, làm cho các tĩnh mạch bị nhìn thấy rõ hơn. Ngoài ra, tia UV cũng khiến da tay bị lão hóa và nếp nhăn. Đừng quên thoa kem chống nắng lên tay, đặc biệt khi đang lái xe. Và nhớ vào mùa hè, kết hợp thoa lên cổ và vùng ngực.
Thói quen ngồi chéo chân
Suy tĩnh mạch ở chân là kết quả trực tiếp của sự ức chế mạch máu và rối loạn tuần hoàn.
Tư thế ngồi bắt chéo chân khiến máu bị ngưng lại trong vùng chậu, đặc biệt gây hại cho phụ nữ (nhất là phụ nữ mang thai). Sẽ không để kiểm soát chính mình, nhưng bạn có thể mua một chiếc ghế máy tính thoải mái và tạo thói quen đặt thẳng chân khi ngồi hoặc kê một chiếc ghế khi làm việc ở nhà.
Chải tóc khi ướt
Điều này làm cho tóc bị chẻ ngọn. Để tránh làm hại tóc, đầu tiên hãy làm khô nhẹ nhàng bằng chiếc khăn, sấy nhẹ rồi chải và tạo kiểu.
Những thói quen vô tình làm hại vẻ ngoài của bạn - ảnh 2

TIN LIÊN QUAN

Nước bọt giúp làm lành vết thương
Một nhà khoa học cho biết, một hợp chất trong nước bọt của con người có thể thúc đẩy quá trình lành vết thương bằng cách tăng sự hình thành mạch máu giúp điều trị thương tích, theo boldsky.
Nhổ lông mày trước khi trang điểm
Nếu muốn tỉa lông mày với nhíp hãy làm vào buổi tối sau khi rửa mặt. Bằng cách này, bạn sẽ giảm được nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn và tránh gây kích ứng quanh lông mày bị gây ra bởi kem che khuyết điểm.
Dùng công cụ tạo kiểu ở nhiệt độ cao
Khi tóc bị tiếp xúc nhiệt độ cao (từ máy sấy, uốn hoặc duỗi), bạn đã tạo ra các bong bóng nhỏ bên trong trục tóc. Những bong bóng này làm cho tóc khô và dễ gãy. Để tránh điều này, giữ cho máy sấy ở khoảng cách 15 cm so với tóc, sử dụng chất cách nhiệt và đặt ở nhiệt độ trung bình.
Thích cọ xát mắt
Thói quen xấu này làm hỏng lông mi của bạn, chúng trở nên mỏng manh và dễ rụng. Bạn cũng có thể làm tổn thương vùng da dưới mắt, khiến nó chuyển sang màu đỏ và trông mệt mỏi. Thay thế việc dụi mắt bằng phương pháp "20-20-20": hãy thả lỏng trong 20 giây mỗi 20 phút.